Cách chế biến tổ yến sào tốt nhất như thế nào?. Chế biến món ăn ngon từ tổ yến ra sao để phát huy tốt mọi dưỡng chất có trong tổ yến mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng có trong yến?.

Qua bài viết hôm nay mình xin được giới thiệu đến các bạn cách chế biến chè tổ yến thập cẩm tuyệt ngon để bồi bổ làm mát cho cơ thể nhưng phương pháp chế biến lại rất đơn giả và nhanh chóng.

Cách chế biến chè tổ yến thập cẩm cho mùa hè nóng nực Cach-che-bien-che-to-yen-thap-cam



Cách chế biến chè tổ yến thập cẩm:

1. Nguyên liệu cần có:

- Tổ yến sào 20g đã qua quá trình làm sạch và sơ chế loại bỏ tạp chất.

- Táo tàu: 10 trái.

- Hạt sen, bạch quả mỗi thứ 10 hạt.

- 20g đường phèn.

2. Cách chế biến chè tổ yến thập cẩm:

- Bạn luộc từng loại hạt sen, táo tàu và bạch quả cho đến khi chín.

- 20g đường phèn bạn cho vào nồi nấu sôi cho đến khi tan đường cùng 2 chén nước lọc.

- Bạn dùng 1 tô to dùng để chưng, cho tổ yến đã làm sạch vào cùng nước đường và hạt sen, bạch quả, táo tàu, tất cả đem chưng cách thủy trong vòng 45 phút là dùng được.

Món ăn này bạn có thể dùng nóng hay thêm đá ăn lạnh tùy thích. Món ăn này dùng để giải nhiệt cơ thể trong mùa hè nóng nực rất tốt đồng thời có giá trị dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe rất cao.