Món ăn Thái đặc trưng với những gia vị chua cay và nước chấm cũng vậy. Cùng Cooky tham khảo món nước chấm mang phong cách Thái Lan ở dưới nhé!

NGUYÊN LIỆU:

* Nước cốt me 2 muỗng canh

* Nước mắm 2 muỗng canh

* Đường thốt nốt 1 muỗng canh

* Hành lá 1/4 cây

* Ngò gai 1/4 cây

* Hành tím 1 củ

* Ớt bột 1 muỗng cà phê

* Gạo 15 gr

THỰC HIỆN:

1. Chuẩn bị nguyên liệu. Gạo rang chín, hành tím cắt lát. Hành lá và ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

2. Cho 2 muỗng canh nước cốt me, thêm 1 muỗng canh đường thốt nốt, 15g gạo rang xay vào chung một chén.

3. Tiếp theo cho 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng nghiền đường tan.

4. Khi hỗn hợp tan đều với nhau thì cho tiếp hành tím và hành ngò vào, trộn đều lại lần nữa.

5. Vậy là nước chấm kiểu Thái đã được hoành thành rồi đấy. Nước mắm vừa lạ vừa hấp dẫn quá nhỉ?

Cách làm nước chấm kiểu Thái đơn giản chỉ 20 phút Recipe16210-prepare-step5-635830152880518933

CHÚC BẠN LÀM THÀNH CÔNG!​