chi tiết



Tiết trời oi nóng những ngày đầu hè khiến bạn có cảm giác chán ăn. Hãy thử làm món bún đậu chấm mắm chanh vừa mát, dễ làm lại ngon miệng bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 1 kg bún lá

- 5 bìa đậu mơ

- Chanh

- Ớt

- Đường

- Mắm

Cách làm:

- Đậu phụ thái miếng, rán giòn vàng đều.

- Bún lá dùng kéo cắt miếng vừa ăn

- Pha nước mắm chanh: Theo tỉ lệ: 1/2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh + 3 thìa nước mắm + 1 thìa nước ấm + ớt tươi.

- Ăn kèm rau húng, kinh giới.

- Lưu ý: Ăn ngay khi đậu vừa rán xong sẽ ngon hơn.