Trong những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, những loại tưởng chừng rất đơn giản trong ăn uống ko thể thiếu nhưng chúng lại có công dụng rất tốt trong việc phòng ngừa căn bệnh ung thư vú cho các bạn nữ. Hãy cùng xem những loại thực phẩm nào dưới đây có trong nhà bạn.

Nghệ vàng

Mọi người đều nghĩ rằng nghệ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh liên quan đến dạ dày. Tuy nhiên ít ai biết “thần dược” này lại có vai trò quan trọng trong phòng chống, ngăn ngừa căn bệnh ung thư vú. Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trước đây đã công nhận hoạt chất curcumin trong nghệ có khả năng ngăn chặn hình thành khối u, do có đặc tính của một chất chống oxy hóa. Vì vậy trong thực đơn ăn uống hàng ngày, món ăn nào hợp với nghệ bạn nên cho vào ko những màu sắc đẹp lại còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Súp lơ

Loại rau này thường có nhiều vào mùa đông và ăn cũng khá ngon. Chúng có chứa chất phytochemicals có khả năng ức chế sự phát triển của các khối u, ngăn chặn sự lây lan của ung thư.

Tỏi

Gia vị củ này thường ko thể thiếu trong mỗi gia đình, ngoài tác dụng giải cảm ra, trong tỏi có chứa các hợp chất allyl sulphur ngăn cản sự tạo u, ức chế trực tiếp sự phát triển tế bào, kháng lại yếu tố gây đột biến, chống lại quá trình oxy hóa, hủy diệt sự phát triển của các mạch máu mới nuôi sống khối u.

Quả lựu

Các nghiên cứu gần đây cho thấy chất axít allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển. Ngoài ra, lựu còn giúp phòng chống bệnh tim và ung thư tuyến tiền liệt.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo Omega-3 không chỉ tốt cho trí nhớ và sức khỏe, mà có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú lên tới 50%. Cá hồi sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi tất cả các tổ chức y tế đều khuyến nghị nên giảm lượng thịt đỏ và thịt hun khói trong khẩu phần ăn nếu muốn phòng chống bệnh ung thư.

Dâu tây

Dâu tây chứa lượng vitamin, khoáng chất dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng. Chất chống ôxy hóa trong loại quả này cũng hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phòng chống ung thư vú.

Trà xanh

Chất catechin trong trà xanh có tác dụng giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư. Các chuyên gia khuyến nghị nên uống ít nhất 4 tách trà xanh mỗi ngày để mang lại hiệu quả phòng ngừa cao nhất cho căn bệnh ung thư vú.

Theo nguồn: benhvienungbuouhungviet.vn